TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN QUÝ ĐỨC

Nơi chắp cánh những ước mơ vươn cao

Trường Tiểu học Nguyễn Quý Đức được thành lập từ ngày 01 tháng 8 năm 2016 theo QĐ số 4267/QĐ-UBND quận Nam Từ Liêm ngày 28 tháng 7 năm 2016. Trường được tách ra từ trường Tiểu học Đại Mỗ. Trường được mang tên Thám hoa Nguyễn Quý Đức – một danh nhân thanh liêm, giản dị của phường Đại Mỗ, một người có đóng góp rất lớn cho ngành Giáo dục - Đào tạo với việc trùng tu, xây dựng và lập bia Tiến sĩ tại nhà Thái học (tức Văn Miếu – Quốc Tử Giám ở Hà Nội ngày nay). Trường có địa điểm đặt tại tổ dân phố 2 Ngọc Trục, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Cơ sở vật chất của nhà trường khang trang, rộng rãi với tổng diện tích là 9752m2; trường có 27 lớp học được trang bị đầy đủ máy chiếu, hệ thống chiếu sáng, quạt máy phục vụ công tác giảng dạy và học tập. Nhà trường  có đầy đủ các phòng chức năng , phòng học các môn chuyên biệt như phòng truyền thống, phòng thư viện, phòng học nhạc, phòng học múa, phòng lab học ngoại ngữ, phòng học vẽ, phòng tin học, phòng công nghệ,… với trang thiết bị và phương tiện hiện đại. Trường có phòng Giáo dục thể chất, sân bóng mini để học sinh học và tập luyện bóng đá.

Tháng 11 năm 2017 nhà trường đã được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

         Nhà trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng, năng động, nhiệt huyết, yêu nghề, quý trẻ; 100%  giáo viên đạt trình độ chuyên môn chuẩn và 95% trên chuẩn, 100% các thầy cô giáo có trình độ tin học đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong thời kì công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

         Trường có Chi bộ Đảng độc lập, trực thuộc Đảng ủy phường Đại Mỗ. Ban giám hiệu nhà trường năng động, nhiệt huyết, có trình độ quản lý giáo dục; Công đoàn cơ sở, Đoàn thanh niên, tổ chuyên môn tận tâm và có trách nhiệm. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn khắc ghi và thường xuyên phấn đấu thực hiện tâm nguyện của Bác "Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người!". Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là động lực, là niềm tin cho mỗi cá nhân và tập thể nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ nặng nề và vinh quang của người kỹ sư tâm hồn. Mỗi thầy cô giáo trong nhà trường đều cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống.

 

         

 Từ khi thành lập đến nay nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng kể và được các cấp lãnh đạo ghi nhận về sự cố gắng của thầy và trò nhà trường. Năm học 2016 – 2017, nhà trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động Tiên tiến cấp Quận; Chi bộ đạt “Trong sạch – Vững mạnh”; Công đoàn đạt danh hiệu “Công đoàn vững mạnh xuất sắc cấp Quận”; Đoàn thanh niên được tặng giấy khen “Đã có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi phường Đại Mỗ; Liên đội được Trung ương Đoàn tặng giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Đọc và làm theo báo Đội”; Thư viện đạt tiên tiến cấp Thành phố, Thể dục thể thao đạt xuất sắc cấp quận. Nhà trường có 3 thầy cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi cấp quận, 15 thầy cô đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, 5 thầy cô đạt giải Nhì cấp Thành phố, 1 cô giáo đạt giải cấp Quốc gia thiết kế bài giảng Elearning. Trường đã có thành tích cao nhất quận Nam Từ Liêm về ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Công tác viết sáng kiến kinh nghiệm cũng được các đồng chí giáo viên, nhân viên trong trường hưởng ứng nhiệt tình, 100% sáng kiến kinh nghiệm đều nêu được những giải pháp để nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục. Nhà trường đã có 12 sáng kiến đạt giải cấp Quận và 6 sáng kiến đạt giải cấp Thành phố và cũng là trường có thành tích cao về công tác viết sáng kiến kinh nghiệm của quận…

          Để có được những thành tích như trên là nhờ sự nỗ lực phấn đấu của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và sự quan tâm của các cấp lãnh đạo quận Nam Từ Liêm, UBND phường Đại Mỗ, đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình của cha mẹ học sinh nhà trường.  

Mục tiêu của nhà trường là liên tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn, tạo điều kiện cho học sinh được phát triển tài năng, phát triển kỹ năng sống, tự tin bước vào cuộc sống hội nhập. Nhà trường thực sự là môi trường tin cậy để phụ huynh gửi gắm con em đến học tập và rèn luyện. Cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường đã và đang phấn đấu để mãi khẳng định truyền thống hiếu học của địa phương - nổi tiếng với câu ca lưu truyền “Mỗ, La, Canh, Cót – tứ danh hương”.

                                                                      Hà Nội, ngày 10 tháng 01 năm 2018

                                                                         HIỆU TRƯỞNG

                                                                       Trần Thanh Bình