Monday, 10/08/2020 - 09:10|

Tham gia phong trào "Chiến sĩ nhí diệt Covid - 19"

Hiện nay dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid – 19 đang trở thành đại dịch của toàn thế giới và tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Đặc biệt hơn nữa, thành phố Hà Nội đang là điểm nóng về đại dịch Covid - 19 lớn nhất Việt Nam. Với nhiệm vụ hết sức nặng nề, đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế, cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên tình nguyện làm công tác tại điểm cách ly tập trung, các chốt trực cách ly đang ngày đêm gồng mình nơi tuyến đầu chống lại đại dịch.

Với sự chỉ đạo của Thành đoàn Hà Nội, Quận đoàn – Hội đồng Đội quận Nam Từ Liêm kêu gọi các Liên Đội trực thuộc, phụ huynh học sinh, giáo viên, thanh thiếu nhi trên toàn quận chung tay đồng lòng làm các sản phẩm gửi tặng các CHIẾN SỸ ÁO TRẮNG nơi tuyến đầu đại dịch. Các sản phẩm như tấm kính chắn bảo hộ sẽ hỗ trợ và giảm thiểu được tối đa nguy cơ lây nhiễm bệnh. Kính bảo hộ có đặc điểm là mặt phẳng, làm bằng tấm mica, có thể lau, rửa thường xuyên. Mọi người nên đeo khẩu trang bên trong và bảo hộ thêm chiếc kính chắn này bên ngoài sẽ an toàn hơn là dùng một chiếc khẩu trang.

Hội đồng Đội quận hướng dẫn cách làm tới các Liên đội, cụ thể như sau:

* Đồ chuẩn bị:

- 1 miếng bìa mica khổ A4 (bìa đóng sách, có bán ở các nhà sách, cửa hàng văn phòng phẩm).

- 1 miếng xốp nhựa, ngang khoảng 3 cm, dài tùy theo vòng đầu của mỗi người.
- 1 miếng xốp nhựa PE.

- Thun hoặc miếng dán, nút bấm để cố định sau đầu.

- Keo 502, kéo, kim bấm.

* Cách làm:

- Bước 1: Sử dụng miếng kính theo chiều ngang. Bấm mép miếng kính vào giữa miếng xốp nhựa.

- Bước 2: Dán miếng xốp nhựa PE vào miếng xốp nhựa

- Bước 3: Bấm miếng dán vào hai đầu của miếng xốp nhựa, điều chỉnh đeo sao cho vừa vòng đầu.

*Video làm hướng dẫn làm kính bảo hộ:

*Thời gian, địa điểm tiếp nhận sản phẩm:

- Từ ngảy 1/4/2020 tại Văn phòng quận đoàn (127 Hồ Tùng Mậu, Phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội)

*Lưu ý: Ngoài tấm kính bảo hộ, Hội đồng Đội quận khuyến khích các Liên đội có thể ủng hộ thêm kinh phí hoặc vật phẩm bao gồm các vật tư y tế như khẩu trang, nước rửa tay, quần áo bảo hộ, nhiệt kế đo độ,…

Quận đoàn – Hội đồng Đội quận hy vọng, những hành động tốt, những câu chuyện ý nghĩa về phong trào CHIẾN SỸ NHÍ THỦ ĐÔ DIỆT COVID-19 sẽ được các Liên đội hưởng ứng nhiệt tình, cùng nhau sát cánh, chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Các Liên đội báo cáo số lượng quyên góp ủng hộ về Quận đoàn – Hội đồng Đội quận trước ngày 2/4/2020 (Thứ Năm).

(Mọi thắc mắc liên hệ đồng chí Quỳnh Anh – SĐT: 090.323.9691

Năm 2020 : 6.854