Friday, 23/04/2021 - 04:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Nguyễn Quý Đức

Diễn đàn trẻ em về phòng, chống tai nạn thương tích và phòng, chống xâm hại trẻ em

Trong những năm qua, công tác phòng chống tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em được các cấp bộ ngành quan tâm. Liên tiếp trong hai ngày 2/7 và 3/7, trường Tiểu học Nguyễn Quý Đức đã phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng kỹ năng Sasuke Việt Nam (Trực thuộc Công ty Cổ phần thương mại và dịch vụ công nghệ DHT) tổ chức “Diễn đàn trẻ em về phòng, chống tai nạn thương tích và phòng, chống xâm hại trẻ em” cho học sinh toàn trường.

Khai mạc diễn đàn, thầy giáo Trần Thanh Bình - Hiệu trưởng nhà trường đã tặng bó hoa tươi thắm thay cho lời cảm ơn tới giảng viên - Diễn giả của trung tâm

Buổi diễn đàn vui mừng được đón tiếp đại diện Ủy ban nhân dân phường Đại Mỗ và đại diện Ban thường trực cha mẹ học sinh đến dự.

Tai nạn thương tích, đặc biệt đuối nước là tai nạn mà học sinh hay gặp phải trong dịp hè. Cứ mỗi khi hè đến, tình trạng học sinh bị đuối nước tăng cao gây nên những thương vong, mất mát đau lòng. Chính vì vậy, học sinh cần được giáo dục để phòng, chống đuối nước, trang bị cho mình những kỹ năng an toàn khi đi tham quan, du lịch trên biển như: Kỹ năng mặc áo phao, kỹ năng xử lý khi chứng kiến người bị đuối nước hay kỹ năng xử lý khi bị chuột rút, …

Tham gia diễn đàn, học sinh trường Tiểu học Nguyễn Quý Đức vô cùng hào hứng khi được trải nghiệm những hoạt động thú vị, những trò chơi bổ ích và những tình huống thiết thực.

Học sinh hào hứng tham gia cuộc thi “Ai nhanh nhất” để xem bạn nào mặc áo phao nhanh nhất và đúng cách

Kết thúc chuyên đề “Phòng, chống tai nạn thương tích”, học sinh được tham gia trò chơi kết nối để chuyển sang chuyên đề “Phòng, chống xâm hại trẻ em”.

Trong những năm gần đây, thực trạng xâm hại trẻ em ngày càng gia tăng với mức độ nghiêm trọng, đặc biệt là xâm hại tình dục. Thực trạng đó không khỏi khiến thầy cô, cha mẹ, … lo lắng cho học sinh, cho con em mình. Vậy làm thế nào để các con trang bị được cho mình kỹ năng phòng, chống xâm hại, đặc biệt là xâm hại tình dục?

Tại buổi diễn đàn, các con được chia sẻ, được biết về các hình thức xâm hại trẻ em cũng như biểu hiện, hậu quả của từng hình thức. Từ đó, diễn giả gợi mở để học sinh thấy được các biện pháp phòng tránh xâm hại, đặc biệt là xâm hại tình dục trẻ em.

Đặc biệt hơn nữa, học sinh được thực hành một số cách tự vệ khi bị kẻ xâm hại tấn công. Học sinh biết được cần làm gì, xử lý như thế nào khi bị kẻ xâm hại túm tóc, kéo tay lôi đi hay bị ôm từ phía sau, …

 

           Kết thúc buổi diễn đàn, học sinh được chia sẻ cảm xúc và bài học bản thân cũng như hô vang khẩu hiệu chung tay phòng chống tai nạn thương tích và phòng chống xâm hại trẻ em.

Thời gian của buổi diễn đàn tuy không nhiều, nhưng với sự hào hứng, tích cực của học sinh, chúng tôi tin rằng các em đã có được những bài học bổ ích cho chính mình.

Buổi diễn đàn khép lại thành công và bước đầu trang bị được cho các em những kiến thức và kỹ năng cơ bản để phòng chống tai nạn thương tích (Phòng chống đuối nước) và phòng chống xâm hại trẻ em, giúp các em tránh khỏi những hiểm nguy của xã hội hiện nay. Việc các em được sống trong môi tường an toàn, lớn lên khỏe mạnh và hạnh phúc không chỉ là sự mong muốn của các bậc làm cha, làm mẹ, mà cũng là một nỗi niềm mong mỏi tha thiết của những người làm thầy như chúng tôi.

Chúc các em học sinh trường Tiểu học Nguyễn Quý Đức có một kỳ nghỉ hè an toàn và bổ ích!

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 30
Tháng 04 : 833
Năm 2021 : 3.354