Sunday, 17/11/2019 - 20:58|

Kế hoạch Thi kiểm tra cuối Học Kì I năm học 2018-2019

Kiểm tra cuối học kì I năm học 2018 - 2019

Căn cứ Kế hoạch năm học 2018-2019 của phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm.

Trường tiểu học Nguyễn Quý Đức xây dựng kế hoạch kiểm tra cuối năm học, năm học 2018- 2019 cụ thể như sau:

I. Mục đích, yêu cầu:

- Đánh giá chính xác khách quan chất lượng giáo dục của học sinh cuối học kì I, năm học 2018 -2019; Từ đó có biện pháp, giải pháp nâng cao chất lượng cho giáo viên và học sinh.

- Việc ôn tập phải giúp cho học sinh đạt được các yêu cầu cần đạt của từng môn kiểm tra theo tài liệu Hướng dẫn thực hiện chuẩn kiến thức, kĩ năng các môn học ở tiểu học theo Quyết định số 16/2006/QĐ- BGDĐT ngày 05/05/2006 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Giáo viên lưu ý kiến thức trọng tâm để tổ chức ôn tập kỹ cho học sinh trong giới hạn chương trình và kiến thức cơ bản có liên quan đến lớp dưới.

- Tổ chức kiểm tra nghiêm túc, khách quan, đúng quy chế đảm bảo chất lượng thật, đánh giá chính xác kết quả dạy và học trong nhà trường.

II. Nội dung kế hoạch và triển khai thực hiện:

1. Thời gian:

- Thời gian: Từ ngày 17/12/2018 đến ngày 28/12/2018.

- Thời gian làm bài kiểm tra: diễn ra trong một tiết dạy học đối với 1 môn.

2. Đối tượng kiểm tra:

- Học sinh từ khối 1 đến khối 5.

3. Phân công nhiệm vụ:

a. Ban giám hiệu:

- Hiệu trưởng chỉ đạo chung

- Phó Hiệu trưởng ra đề và bảo mật đề kiểm tra các môn Toán và Tiếng Việt.

- Tổ chức Kiểm tra cuối học kì I đảm bảo đúng quy chế, đảm bảo tính nghiêm túc, công bằng và trung thực.

b. Các tổ khối chuyên môn:

- Khối ra đề Khoa học, Lịch sử + Địa lí, TN&XH.

- GV các môn chuyên ra đề và đánh giá môn dạy của mình.

- Tổ chức cho học sinh ôn tập nghiêm túc trước khi kiểm tra.

- Coi chấm theo quyết định hội đồng coi chấm kiểm tra…

4. Yêu cầu ra đề kiểm tra:

Đề thi phải chính xác, khoa học, đánh giá được kết quả thực chất của học sinh, đảm báo bám sát theo chuẩn kiến thức và kỹ năng của từng lớp, tỷ lệ kiến thức trong đề được phân bố tương đối như:

Mức 1: nhận biết, nhắc lại kiến thức, kĩ năng đã học 40%.

Mức 2: hiểu biết kiến thức, kĩ năng học, trình bày giải thích được kiến thức theo cách hiểu cá nhân 30%.

Mức 3: biết vận dụng kiến thức, kĩ năng đã học để giải quyết những vấn đề quen thuộc tương tự trong học tập, cuộc sống 20%.

Mức 4: vận dụng các kiến thức, kĩ năng đã học để giải quyết vấn đề mới hoặc đưa ra những phản hồi hợp lý trong học tập, cuộc sống một cách linh hoạt 10%.

Về việc chấm bài, bài kiểm tra cuối kì được giáo viên sửa lỗi, nhận xét những ưu điểm và góp ý những hạn chế, cho điểm cuối cùng theo thang điểm 10 (mười) không cho điểm 0 (không) và điểm thập phân, đồng thời trả lại cho học sinh.

Thời gian làm bài kiểm tra môn Toán 40 phút.

Môn Tiếng Việt cần khắc phục những điểm góp ý về đề kiểm tra như độ dài đoạn văn đọc thành tiếng, văn bản sử dụng trong bài đọc thầm, tỷ lệ điểm của các câu hỏi trong bài đọc thầm tương ứng với tỷ lệ nhận thức cần đạt được.
Môn Khoa học- Sử- Địa, môn Khoa học kiểm tra định kỳ cuối học kì I. Môn Sử- Địa mỗi phân môn chiếm 50% số lượng kiến thức của bài kiểm tra.

5. Lịch kiểm tra:

- Kiểm tra các môn chuyên vào các tiết học chính khóa theo Thời khóa biểu tuần 16, 17.

- Ngày 24/12/2018: Tiết 2 Kiểm tra Khoa học lớp 4, 5; TN&XH lớp 1, 2, 3

- Ngày 25/12/2018: Tiết 1 Kiểm tra Lịch sử + Địa lí lớp 4, 5.

- Ngày 26/12/2018: Tiết 1 Kiểm tra Toán từ khối 1 - 5

- Ngày 28/12/2018: Tiết 1 Kiểm tra Tiếng Việt từ khối 1 - 5

6. Hình thức kiểm tra, chấm thi

+ Môn chuyên: Kiểm tra vào các tiết học chính khóa.

+ Môn TN&XH, Khoa học, Lịch sử + Địa lí kiểm tra tại lớp, GVCN chấm bài

+ Toán và Tiếng Việt: Trông và chấm chéo khối theo sự phân công.

GV môn chuyên sau khi kiểm tra gửi kết quả cho GVCN vào ngày 27/12/2018.

*Sau khi các khối thống kê kết quả (theo mẫu) nộp về BGH vào ngày 03/01/2019.

Lưu ý: Trường hợp học sinh vắng mặt trong ngày kiểm tra, giáo viên chủ nhiệm cần báo với PHT để tổ chức kiểm tra lại cho các em học sinh vắng mặt.

Trên đây là kế hoạch tổ chức kiểm tra cuối học kì I của Trường Tiểu họcNguyễn Quý Đức. Đề nghị các đồng chí giáo viên nghiêm túc thực hiện. Trong quá trình thực hiện nếu có gì vướng mắc cần phản ánh kịp thời về Ban giám hiệu để giải quyết.

Nơi nhận:

- Các đ/c GV (t/h);